thời cơ tô màu vào excel theo ĐK với sẵn

với Sukids New Tìm Hiểu đề tài thời cơ tô màu vào excel theo ĐK với sẵn

thời cơ tô màu vào Excel theo ĐK nhằm những gamer làm nổi nhảy ô tài liệu vừa lòng yêu cầu những ĐK tới trước nhằm người xem giản dị và giản đơn phân biệt được. Và  nếu như giống tương tự những gamer ko biết thời cơ tô màu vào bảng tính Excel theo ĐK thì hãy tìm hiểu thêm nội dung nội dung bài viết tiếp trên đây nhé.

một. thời cơ tô màu vào excel theo ĐK

nhằm tô màu một ô theo một ĐK riêng ko liên quan gì tới nhau nào đó vào Excel thì những gamer cần sử dụng tab trang chủ > Styles. tiến độ tổ chức như sau :

Bước một: những gamer hãy lựa sắm vùng tài liệu rất với thể là cột tài liệu, những ô tài liệu, những hàng tài liệu hoặc cũng rất với thể là bảng tài liệu mà những gamer đang được cần tìm ra ô nhằm tô màu với ĐK.

Bước 2: Trên thanh menu, những gamer hãy nhấn chuột sắm Conditional Formatting list thả xuống sắm Highlight Cell Rules

Bước 3: vào list thả xuống của Highlight Cell Rules, những gamer cũng rất với thể sắm Less than…, hoặc Between…

vào hộp thoại mở ra, những gamer nhập ĐK mà những gamer yêu thích tới ô cần định dạng trên ô nhập tiện ích sống phần Format cells that are…

Bước 4:  Sau đó, những gamer kích chuột sắm vào list thả xuống kề mặt màu sắc mà những gamer đang được muốn định dạng tới ô vừa lòng ĐK.

Bước 5: những gamer cũng rất với thể tổ chức chuyển đổi trong số những tab Font, Border và Fill và sử dụng theo nhiều tùy sắm ko giống nhau như kiểu phông chữ, màu mẫu và hiệu ứng đổ nhằm thiết lập định dạng sao tới tương yêu thích nhất với yêu cầu sử dụng của những gamer.

nếu như bảng màu chuẩn xác ko đủ, những gamer hãy nhấp vào More colors… và sắm ngẫu nhiên màu RGB hoặc HSL nào theo thị hiếu của những gamer. lúc hoàn tất, những gamer chỉ việc nhấp vào nút OK.

Bước 6: vừa lòng yêu cầu phần Preview hiển thị định dạng mà những gamer đang được nhu cầu và nếu như đồng ý, hãy nhấp vào nút OK nhằm khối VPS lưu quy tắc. nếu như những gamer ko hài lòng với gamer dạng xem trước định dạng thì hãy nhấp vào nút Format … một mùa tiếp nhữa và tổ chức chỉnh sửa.

bất kể lúc nào những gamer yêu thích chỉnh sửa công thức định dạng với ĐK thì hãy nhấn F2 và sau đó dịch rời tới những vị trí rất khẩn vừa lòng yêu cầu vào công thức bằng những phím mũi thương hiệu. 

nếu như giống tương tự những gamer sử dụng mũi thương hiệu mà ko nhấn F2  thì một dãy tiếp tục được chèn vào công thức thay cho vì chỉ dịch rời con trỏ chèn. nhằm thêm một tham chiếu ô nhất định vào công thức, những gamer hãy nhấn F2 một mùa tiếp nhữa và sau đó nhấp chuột vào ô đó.

2. những ví dụ minh họa lúc tổ chức tô màu theo ĐK vào Excel

sau thời hạn những gamer sẽ biết  thời cơ tạo ra và vận dụng định dạng với ĐK vào excel phối hợp một ô khác. những gamer hãy tiếp tục tìm hiểu thêm những minh họa lúc tổ chức tô màu theo ĐK vào excel như sau:

2.một. Công thức nhằm so sánh những tiện ích là là số và văn gamer dạng

Microsoft Excel vừa lòng yêu cầu những quy tắc sẵn sử dụng làm định dạng những ô với tiện ích to ra thêm, nhỏ rộng hoặc bằng tiện ích mà những gamer sẽ chỉ định (Conditional Formatting >Highlight Cells Rules). 

tuy vậy, những quy tắc này tiếp tục ko còn vận hành và sinh hoạt nếu như những gamer yêu thích định dạng với ĐK những cột nhất định hoặc là toàn cảnh hàng phối hợp tiện ích của một ô vào một trong những cột khác. vào trường hợp này, những gamer hãy sử dụng những công thức tương tự:

Chúng ta với ví dụ về Công thức to ra thêm nhằm  làm nổi nhảy những thương hiệu thành phầm vào cột A nếu như số lượng hàng tồn kho (cột C) to ra thêm 0. những gamer hãy nhằm ý rằng công thức chỉ vận dụng tới cột A ($ A $ 2: $ A $ 8).

vào trường hợp nếu như những gamer sắm toàn cảnh bảng (vào trường hợp này, $ A $ 2: $ E $ 8), điều này tiếp tục làm nổi nhảy của những hàng phối hợp tiện ích vào cột C.

bằng phương pháp tương tự, những gamer cũng rất với thể giản dị và giản đơn tạo ra ra một quy tắc định dạng với ĐK nhằm  tổ chức so sánh những tiện ích của hai ô. 

2.2. Định dạng với ĐK với ô trống và ko trống

nhằm định dạng những ô trống trống và ko trống vào Excel  thì những gamer chỉ việc tạo ra một quy tắc mới tới những ô ” “Format only cells that contain “ và lựa sắm một vào hai ô Blanks hoặc ô No Blanks.         

mặc Tuy nhưng,  điều gì tiếp tục xảy ra nếu như những gamer yêu thích định dạng những ô vào một trong những cột nhất định nếu như như  một ô tương ứng vào một trong những cột khác trống hoặc ko trống? vào trường hợp này thì những những gamer tiếp tục  phải sử dụng những công thức Excel một mùa tiếp nhữa:

  • Công thức tới tầm trống : =$B2=””– định dạng những ô / hàng sẽ được sắm nếu như ô tương ứng vào Cột B trống.
  • Công thức tới ko tầm trống : =$B2vàlt;>””– định dạng những ô / hàng sẽ được sắm nếu như một ô tương ứng sống vào Cột B ko được nhằm trống.

2.3. Hàm AND VÀ OR

nếu như giống tương tự những gamer yêu thích định dạng bảng Excel của những gamer phối hợp 2 hoặc nhiều ĐK, thì  tốt nhất hãy sử dụng hàm =AND VÀ = OR:

vào ví dụ tiếp trên đây chúng  sẽ tôi sử dụng công thức như sau: =AND($C2vàgt;0, $D2=”Worldwide”) nhằm thay cho đổi màu nền của những hàng nếu như như  số lượng hàng tồn kho (Cột C) to ra thêm 0 và nếu như thành phầm được vận chuyển sống trên toàn trái trung tâm đất [Worldwide] (Cột D). Hãy Note rằng công thức này được vận hành với những tiện ích văn gamer dạng cũng tương tự những số lượng .

Một điều rõ ràng đó là lúc những gamer cũng rất với thể sử dụng hai, ba hoặc nhiều ĐK vào hàm = AND và = OR . đấy là những công thức định dạng với ĐK cơ gamer dạng những gamer sử dụng sống vào Excel. 

2.4. Hàm làm nổi nhảy tài liệu trùng lặp bao hàm cả lần đầu xuất hiện nay

nhằm bỏ qua lần xuất hiện nay thứ nhất và chỉ tổ chức làm nổi nhảy những tiện ích trùng lặp tiếp theo, những gamer hãy ứng dụng sử dụng công thức này:

Trên đấy là phía dẫn và những ví dụ về kiểu thời cơ tô màu vào Excel theo ĐK, tất nhiên rằng những những gamer cũng sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng rất khẩn vừa lòng yêu cầu. những gamer nhớ rằng nhấn nút lượt yêu thích và Share nhằm tiếp tục ủng hộ Danang Discovery vào số nội dung nội dung bài viết sau nhé.

từ chính : thời cơ tô màu vào excel theo ĐK với sẵnCách tô màu vào excel theo ĐK với sẵnCách tô màu vào excel theo ĐK với sẵn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *