Nỗi ám thương hiệu lúc trùm tội phạm nổi tiếng Colombia về nước

Nỗi ám thương hiệu lúc trùm tội phạm nổi tiếng Colombia về nước với Sikids News đọc tiếp bà thời hạn ngày hôm nay

ANTD.VN –  thương hiệu tội phạm nổi tiếng Hernán Giraldo Serna hôm 25-một sẽ biết thành trục xuất về Colombia sau khoản thời hạn kết thúc vui chơi thủ dạng án 16 năm tù trên Mỹ vì tội marketing ma túy. tuy vậy với người dân sống bờ biển cả phía Bắc Colombia, sự trở lại của tay cựu lãnh đạo nhóm bán quân sự kinh dị này vẫn là nỗi ám thương hiệu.

Nỗi ám ảnh khi trùm tội phạm khét tiếng Colombia về nước ảnh 1

Hernan Giraldo Serna bị bắt ngay trên sân bay El Dorado sống Bogota, Colombia sau khoản thời hạn bị trục xuất từ Mỹ hôm 25-một-2021

Giraldo, 74 tuổi, bị trục xuất khỏi Mỹ và ngay lập tức bị nhà chức trách Colombia bắt giữ. Hắn ta được suy nghĩ là tiếp tục tiếp tục phải ngồi tù vì những tội ác chống lại loại người, gồm với tra tấn, cưỡng bức người dân di dời, bắt cóc phụ nữ làm nô lệ tình dục và marketing ma túy.

Gã tội phạm nổi tiếng này từng bị bắt sống Colombia vào năm 2006, sau đó hai năm sẽ biết thành dẫn độ nhằm đương đầu với những cáo buộc sống Mỹ. vào thời hạn bị giam giữ sống Mỹ, Giraldo sẽ liên minh với cơ quan ban ngành Colombia và vào năm 2018, ông ta bị phán xét 40 năm tù trên quê nhà sau khoản thời hạn thú nhận phạm rộng 700 tội ác tác động tới 10.600 nạn nhân. Thời hạn tù đó sẽ được giảm xuống còn 8 năm, nhờ sự liên minh của hắn vào sự kiện tuyệt vời rất khẩn cấp cho mang thương hiệu “Công lý và Hòa bình” chuyên xét xử những nhóm bán quân sự nhằm tiềm năng xong hàng thập kỷ xung đột trên Colombia.

Nhóm luật sư bào chữa của Giraldo hiện nay rất với thể gợi ý nhằm ông ta được tự trên với ĐK lúc tham gia sự kiện “Công lý và Hòa bình” sau thời hạn cải tạo thành tốt sống nhà tù của Mỹ. Nhưng Giraldo tiếp tục phải đồng ý tiếp tục liên minh với những nhà chức trách xem xét những tội danh khác mà ông ta bị cáo buộc phạm phải từ thời hạn năm 1980 tới 2006.

tiến độ tội phạm của Giraldo đầu tiên từ những năm 1970 tới 1980, lúc hắn chuyển từ trồng cafe sang trồng cần sa. việc làm marketing thành tựu, hắn trở thành lãnh đạo của hàng chục nông dân sống phía Bắc Colombia. Chẳng bao lâu, nhóm nông dân tự vệ phi pháp của Giraldo đầu tiên đối đầu và nặng nề với lực lượng vũ trang thời cơ mạng Colombia nhằm giành quyền kiểm soát Sierra Nevada de Santa Marta, một dãy núi khác lạ sống miền Bắc nước này. Tranh chấp của những nhóm kéo dãn Tính tới năm 2006, lúc Giraldo và những quân nhân khác đồng ý xuất ngũ và đương đầu với khối server tư pháp.

Đáng nhằm tâm, nhà chức trách Colombia cáo buộc Giraldo lạm dụng vô tận nhỏ xíu gái từ 11 tới 15 tuổi suốt thời đoạn từ thời hạn năm 1982 tới 2005. rộng 30 nạn nhân sẽ tuyên bố vào số phiên điều trần xét xử hắn. “Tôi ko dám chống lại vì tổng cùng người nói rằng ông ta ra lệnh giết bất kể ai ko tuân theo ý mình”, một vào những từng nạn nhân bị cưỡng hiếp lúc mới 12 tuổi kể.

Năm 1983, Giraldo ra lệnh tới những người với vũ trang mang một nhỏ xíu gái 13 tuổi tới trang trại của tớ nhằm lạm dụng cô nhỏ xíu. Cô mang thai tuy nhiên, một đứa trẻ sẽ dead vào tiến độ chuyển dạ do ko được kiểm tra y tế. Theo lời khai của cô nàng vào số phiên điều trần, một ngày sau khoản thời hạn sinh con, cô lại bị Giraldo cưỡng bức. Hai năm sau, Giraldo làm nhục em gái 14 tuổi của nạn nhân. “Đó là một vào từng tiến độ phức tạp nhằm họ thấy mình là nạn nhân. một vài vào từng là chị em và ko biết rằng người kia cũng trở thành hãm hiếp giống mình”, bà Ángela Cerón Lasprilla, Giám đốc Sáng kiến Liên minh Phụ nữ Colombia vì Hòa bình, một nhóm chức thay cho mặt thay mặt đại diện tới những nạn nhân vào tiến độ tố tụng hình sự của Giraldo, tới thấy thêm. một vài vào từng nạn nhân sau đó được tuyển vào băng đảng của Giraldo và họ sẽ phản đối việc ra làm chứng chống lại hắn.

một vài vào từng nạn nhân của Giraldo lo sợ hắn ta tiếp tục giành lại quyền kiểm soát Sierra Nevada de Santa Marta lúc trở lại Colombia. tuy vậy nhóm của Giraldo – Tayrona Bloc, sẽ giải thể vào tháng 2-2006, một vài vào từng vào số một.100 thành viên của nhóm, gồm với một vài vào từng người thân của Giraldo, vẫn tiếp tục tội phạm. Một report năm 2018 của Văn phòng Thanh tra vương quốc Colombia tới thấy thêm, tay chân của Hernán Giraldo bị phân chia rẽ vào một trong những cuộc tranh chấp quyền lực tối cao tối cao và tham gia 12 nhóm vũ trang ko giống nhau.

(Theo AP)

từ khóa : Nỗi ám thương hiệu lúc trùm tội phạm nổi tiếng Colombia về nước Nỗi ám thương hiệu lúc trùm tội phạm nổi tiếng Colombia về nước Nỗi ám thương hiệu lúc trùm tội phạm nổi tiếng Colombia về nước

Nguồn : Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *