Những ngôi sao 5 cánh 5 cánh bị quên lãng (kỳ 6)

Janko Tipsarevic lần đầu lọt vào Top 50 của ATP lúc anh sống tuổi 24. Đấy cũng là lúc Tipsarevic ngừng chân ngay sau vòng thứ nhất trên giải Mỹ ko ngừng phát triển thêm, thua một tay vợt coi như “vô danh”, được đặc thời cơ dự giải. Ngồi cạnh những ngôi sao 5 cánh 5 cánh quần vợt Serbia sống giải đấu đó như Jelena Jankovic, Novak Djokovic, Ana Ivanovic – đều trẻ rộng nhưng rộng hẳn cả về mức độ nổi tiếng, sang trọng trình độ, lẫn thứ hạng nhà nghề – Tipsarevic mang niềm tự hào của một thay cho mặt mang lại “thương hiệu quần vợt Serbia” nức tiếng. Nhưng anh đồng thời mang cả ý tưởng thầm lặng, nhã nhặn của một thành viên ít thương hiệu tuổi.

Người ta xem và mô tả Tipsarevic vào số những ngôi sao 5 cánh 5 cánh quần vợt Serbia như tay guitar George Harrison kề mặt John Lennon hoặc Paul McCartney của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Kỳ thực, version thân Tipsarevic quan sát một tầm thời cơ còn xa rộng thế nữa.

Anh nói tới những ngôi sao 5 cánh 5 cánh đồng hương: “Nhìn vào họ, tôi mang chút ganh tị theo khá phía tích cực. Họ giản dị và giản dị và giản dị và giản dị giật những vị trí số một, số 2, số 3 vào lúc version thân tôi chỉ tiến công nổi vào Top 50, lúc thành tựu thì tiếp tục vào Top 40 hoặc 30. Tôi thèm khát những gì họ đạt được. Tôi biết rằng rất ko dễ, nhưng trực tiếp trực tiếp suy nghĩ rằng mình cũng trọn vẹn mang thể thành tựu như họ”.

thấp, nhờ suy suy nghĩ tích cực như vậy mà Tipsarevic – nói theo một thời cơ dân dã là chỉ sống Serie B hoặc sang trọng của những anh hào hạng hai – rút cuộc cũng gặt hái vô vàn thành quả rất nguy tư vấn vào toàn trái đất riêng của tớ? Anh từng vươn tới vị trí số 8 toàn trái đất, 2 lần đứng vào Top 10 của ATP sống thời hạn thời hạn cuối năm, mang 4 danh hiệu vô địch thuộc khối server giải ATP và 2 lần vào tứ kết sống đấu trường Grand Slam. Tipsarevic từng 2 lần thắng tay vợt số một toàn trái đất, rộng chục lần thắng những đối thủ khó khăn ko dễ thuộc Top 10, với với vô vàn lần khác thắng những “cựu số một toàn trái đất”. Hẳn nhiên, sự nghiệp quần vợt của những Novak Djokovic, Marat Safin, Andy Roddick, Lleyton Hewitt, Juan Carlos Ferrero… đều hoành tráng rộng nhiều. Tipsarevic thì lại hoành tráng trên vị trí, anh sẽ thắng được những cao thủ đó.

 Janko Tipsarevic không nhiều danh hiệu, nhưng anh là đại diện cho “thương hiệu quần vợt Serbia”

Đấy mới là chỗ đáng phục của Tipsarevic, là niềm tự hào, hạnh phúc của anh. Hành trình và nỗ lực, rộng là danh hiệu hoặc vinh quang. Như sẽ nêu, danh hiệu vô địch ví dụ hoặc vị trí vào Top 10, thì Tipsarevic cũng đều phải sở hữu. Anh còn vô địch Cúp Davis. ko dễ nói, Tipsarevic hạnh phúc rộng từng một lúc va tới list tiêu khiêm nhường và vô với ko dễ khăn của tớ, hoặc Djokovic hạnh phúc rộng từng một lúc “lại” đăng quang sống một giải Grand Slam nào đó – tổng cùng là 18 giải!

Năm 2019, Tipsarevic giải nghệ sống tuổi 35. sống trận cuối với trên đấu trường Grand Slam (vòng một giải Mỹ ko ngừng phát triển thêm), Tipsarevic thua Denis Kudla, tay vợt hiện tại đứng thứ 116 toàn trái đất, từng vươn tới vị trí thứ 53 (tối nhiều vào năm năm năm 2016). Thua vào hình thương hiệu lực bất tòng tâm: thắng dễ 6-3 vào ván đầu nhưng lại thua ngay tắp lự 3 ván Tiếp sau, vì ko vừa lòng yêu cầu thể lực. một chiếc thua thường thì, ko đáng tâm điểm? Xin thưa: rất đáng để nhằm tâm điểm, vì nó “đời”, và đáng học rộng toàn cảnh hào quang thắng lợi!

“Tôi muốn biết mình còn trọn vẹn mang thể nỗ lực tới mức độ nào” – Tipsarevic nói sau trận đấu chẳng ai dồn vào đó. “Tôi sẽ thua vào 4 ván, vì ko đủ thể lực. Vậy là quá rõ, nhằm tôi tự hiểu mình, hiểu khung hình mình. Tôi ko thể tiếp tục thi đấu được nữa”. Siêu sao Djokovic từng ca tụng Tipsarevic: “Anh đó là tấm gương điển hình vượt bậc mang lại thế hệ trẻ của tôi sống Serbia. Tipsarevic là tay vợt trẻ xuất sắc nhất toàn trái đất, mang triển vọng sáng ngời, và anh đó quả sẽ vươn lên một thời cơ xuất sắc vào sự nghiệp nhà nghề. Anh đó sẽ vào tứ kết Grand Slam, và Top 10 toàn trái đất…”.

Quá… sáo rỗng? Vâng. Bởi dù là siêu sao số một toàn trái đất, Djokovic cũng chỉ là một vào những nhân sự thường thì vào trái trung tâm đất thường ngày. Anh đâu dễ hiểu: người ta còn phải ghi nhận thời cơ thất bại, biết trân trọng gật đầu thất bại như một lẽ thường vào trái trung tâm đất thường ngày. Tipsarevic tuyệt vời ko phải vì chỗ hoặc ho nào. trái lại nhé!

vừa ý âm thanh 

ko những tennis, Janko Tipsarevic còn là người rất mê âm thanh. Hiếm ai biết cựu ngôi sao 5 cánh 5 cánh người Serbia tài tuyệt lẻ đùa DJ một thời cơ điệu nghệ ko thua kém gì dân điêu luyện. Theo lời tiết lộ từ Janko, cả anh lẫn cô vợ xinh đẹp Biljana Sesevic đều phải sở hữu quần chúng sở trường về âm thanh. Nhắc tới Janko ko thể bỏ qua cựu sao tennis còn là người hâm mộ Hâm mộ cuồng nhiệt của Barcelona.

từ khóa : Những ngôi sao 5 cánh 5 cánh bị quên lãng (kỳ 6)Những ngôi sao 5 cánh 5 cánh bị quên lãng (kỳ 6)Những ngôi sao 5 cánh 5 cánh bị quên lãng (kỳ 6)

Nguồn Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *