Mỹ tin tức tiếp tục coi Houthi là khủng bố

Mỹ tin tức tiếp tục coi Houthi là khủng bố và Sikids News đọc tiếp bà thời hạn thời điểm hôm nay

ANTD.VN –  Vào hôm 11-một, quốc tế trưởng Mỹ Mike Pompeo tới thấy thêm, nước này còn mang kế hoạch liệt nhóm phiến quân Houthi trên Yemen vào list khủng bố quốc tế.

“Bộ quốc tế tiếp xúc tục tin tức với quốc hội về ý định mang nhóm Ansar Allah, tuy nhiên lúc còn được biết tới với thương hiệu thường gọi Houthi, là một vào những nhóm khủng bố quốc tế. Tôi cũng mang thể mang ý định coi 3 lãnh đạo của Ansar Allah là Abdul Malik al-Houthi, Abd al-Khaliq Badr al-Din al-Houthi và Abdullah Yahya al Hakim là những kẻ khủng bố quốc tế”, quốc tế trưởng Pompeo tới hoặc.

Theo ông Pompeo, điều này nhằm tiềm năng buộc nhóm Houthi phải mang trách nhiệm về những hành vi khủng bố, mang những những cuộc tiến công xuyên biên giới đe dọa dân thường, hạ tầng hạ tầng và vận chuyển thương mại.

Mỹ chuẩn bị coi Houthi là tổ chức khủng bố nước ngoài ảnh 1

Houthi là nhóm phiến quân đang được vận hành và sinh hoạt trên Yemen

Phản ứng với hành vi này, người thay cho mặt của phiến quân Houthi tới thấy thêm: “Chính sách của cơ quan ban ngành Donald Trump và hành vi của họ đó là khủng bố. đơn vị TP Đà Nẵng Discovery mang quyền phản ứng lại bất kì sự định danh nào của cơ quan ban ngành Mỹ hoặc vương quốc nào khác”.

trên Tehran, người phát ngôn của Bộ quốc tế giao nươc này Saeed Khatibzadeh comment rằng, “nhiều tích điện cơ quan ban ngành phá sản đó đang được cố làm vấy bẩn thêm hình thương hiệu của nước này vào từng ngày cuối và và đầu độc những di tích của Mỹ”.

vào lúc đó, những nhóm nhân đạo và Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tin tức hành vi mới của Mỹ trọn vẹn mang thể làm cho ra nhiều cản trở tới nỗ lực đàm phán hòa bình sống Yemen, nơi đang được mang tích điện trình làng cuộc khủng hoảng rủi ro nhân đạo tồi tệ nhất trên trái trung tâm đất.

Theo Reuters

từ khóa : Mỹ tin tức tiếp tục coi Houthi là khủng bố Mỹ tin tức tiếp tục coi Houthi là khủng bố Mỹ tin tức tiếp tục coi Houthi là khủng bố

Nguồn : Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *