Mỹ sở hữu nữ bộ trường trung tâm tài chính thứ nhất

Mỹ sở hữu nữ bộ trường trung tâm tài chính thứ nhất với Sikids News đọc tiếp bà thời hạn ngày thời điểm hôm nay

ANTD.VN –  Vào hôm 25-một, Thượng viện Mỹ sẽ đầu tiên phê chuẩn xác bà Janet Yellen mang lại vị trí Bộ trưởng trung tâm tài chính, điều biến bà trở thành nhân vật phái nữ thứ nhất đảm nhiệm vai trò này.

Bà Yellen đang được trở thành Bộ trưởng trung tâm tài chính thứ 78 của nước Mỹ và người phụ nữ thứ nhất giữ sử dụng mang lại này vào lịch sử vẻ vang vẻ vang 232 năm.

vào phiên bỏ phiếu, bà Yellen sẽ được nhận được phiếu 84 phiếu thuận và 15 phiếu chống, trở thành thành viên thứ ba của nội những Tổng thống Joe Biden được phê chuẩn xác. Trước đó, Thượng viện Mỹ xác nhận bà Avril Haines là Giám đốc Tình báo vương quốc và tướng về hưu Lloyd Austin là Bộ trưởng Quốc phòng.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên trong lịch sử ảnh 1

Bà Yellen nhận được sự ủng hộ từ cả Đảng Dân doanh nghiệp lớn và cùng hòa

Bà Yellen, từng giữ chức cựu người hàng đầu Cục dự trữ liên bang Mỹ (FEB), ​​tiếp tục đóng góp vai trò trọng yếu vào việc xúc tiến quốc hội Mỹ chấp thuận nên xem của ông Biden về gói cứu trợ Covid-19 trị giá chỉ một.900 tỉ USD, vốn đang được vấp phải sự phản đối từ Đảng cùng hòa.

Theo lãnh đạo Đảng Dân doanh nghiệp lớn trên thượng viện, ông Chuck Schumer, Yellen là người sở hữu nhiều những hiểu biết và việc bà được ủng hộ mang lại vị trí này chứng tỏ “Yellen tương ưa thích nhằm quản trị những thử thách trung tâm tài chính, nhất là vào thời hạn rủi ro như lúc này”.

Một loạt thử thách đang được đợi ngóng bà Yellen như 900.000 người sẽ nộp đơn xin trợ tư vấn thất nghiệp và những doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ tạm giới hạn vận hành và sinh hoạt vì dịch Covid-19.

Với vai trò hàng đầu Bộ trung tâm tài chính Mỹ, bà Yellen tiếp tục sở hữu được vai trò rộng lớn vào việc thay cho đổi chính sách tài khóa và thuế của Mỹ, những điều mà bà ko thể tổ chức lúc thao tác trên FED.

Theo Reuters

từ chính : Mỹ sở hữu nữ bộ trường trung tâm tài chính thứ nhất Mỹ sở hữu nữ bộ trường trung tâm tài chính thứ nhất Mỹ sở hữu nữ bộ trường trung tâm tài chính thứ nhất

Nguồn : Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *