Mỹ quyết ko nhằm Nga với vị trí trên châu Phi

Mỹ quyết ko nhằm Nga với vị trí trên châu Phi và Sikids News đọc tiếp bà thời hạn thời điểm hôm nay

Moskva sẽ ký một thỏa thuận với Khartoum vào thời hạn cuối năm 2020. tuy vậy, người Mỹ đang được tuyên bố thuận tiện trên Cảng Sudan và những hạ tầng khác sống nước này.

Cổng tin tức Al-Arab cũng tựa như những phương tiện truyền thông khác của Sudan mang tới rằng Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ (AFRICOM) sẽ nỗ lực vào sắp hai tháng nhằm thuyết phục Sudan từ bỏ những thỏa thuận với Liên bang Nga và liên minh với Lầu Năm Góc.

vừa qua, lần thứ nhất Tính từ lúc thời hạn xây dựng dựng AFRICOM (2008), một tàu vận tải viễn chinh đường cao tốc mang thương hiệu USNS Carson TP. hồ nước Chí Minh sẽ tới Cảng Sudan với lính Thủy quân lục chiến Mỹ trên tàu.

Phó Tư lệnh AFRICOM Andrew Young mang tới thấy thêm: “đó là thời hạn thay cho đổi cơ version vào quan hệ tuy vậy phương giữa Mỹ và Sudan”.

những phương tiện truyền thông Ả Rập trả tin rằng tàu hải quân Mỹ sẽ tới Cảng Sudan như một phần thỏa thuận quân sự giữa Khartoum và Washington.

Điều này còn với vẻ “giật gân” vì chỉ vào tháng 12/2020, giới lãnh đạo Mỹ chỉ mới loại Sudan khỏi list những vương quốc tài trợ khủng bố.

Trước đó vào sắp hai mươi năm, ko tồn trên ngẫu nhiên cuộc tiếp xúc quân sự nào giữa hai mặt, ko nói tới việc liên minh. Chỉ với những thời cơ trừng phạt, điều này sẽ cản trở vô tận sự tăng cấp và phát triển của sơn hà châu Phi.

vào vào trong ngày 6/một, Bộ trưởng trung tâm tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ bay tới Khartoum, nơi mà theo truyền thông Ả Rập, họ sẽ thảo luận về tích điện di dời trụ sở lãnh đạo AFRICOM từ Đức sang Sudan.

Cũng vào tháng một/2021, ông Andrew Young và Cục trưởng Cục tình báo – chuẩn xác Đô đốc Heidi Berg, sẽ tới thăm Sudan. Họ với cuộc gặp với Thủ tướng Abdullah Hamdok, người hàng đầu Hội đồng hòa bình, Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng những lực lượng vũ trang nước này.

comment về những cuộc tiếp xúc, phát ngôn viên AFRICOM – Đại tá Christopher Karnes nói rằng “Mỹ sẵn sàng nhằm Lực lượng vũ trang Sudan tăng tính thành thạo của họ”.

sau khoản thời hạn những nhà lãnh đạo quân sự AFRICOM tới thăm Sudan, những phương tiện truyền thông Ả Rập đầu tiên nói tới một số trong những vào từng thỏa thuận quân sự sẽ ký với người Mỹ. sống cấp cho độ đầu tiên, lãnh đạo Sudan ko xác nhận hoặc phủ nhận điều này.

Vào tháng 8/2020, quốc tế trưởng Mỹ Michael Pompeo sẽ tới thăm Khartoum. Washington hứa tiếp tục tư vấn sự tăng cấp và phát triển của sơn hà về vật chất và trung tâm tài chính, vị tướng ko từ chối.

với vẻ như Washington cũng thúc giục Sudan làm hòa với Israel và Khartoum cũng ko chống lại, nhưng yêu cầu dỡ bỏ những lệnh trừng phạt chống lại sơn hà.

Sang tháng 12, những lệnh trừng phạt sẽ được dỡ bỏ, tới ngày 6/một/2021, xấp xỉ một số trong những vào từng vương quốc Ả Rập khác, Sudan sẽ ký thỏa thuận thường thì hóa quan hệ với Israel.

Điều này xảy tới với sự tham gia của Bộ trưởng trung tâm tài chính Mỹ, người sẽ tới Khartoum nhằm tư vấn lãnh đạo Sudan “làm cho xong và xử lý những khoản nợ của Khartoum so với Ngân hàng trái trung tâm đất”.

Nhưng tư vấn trung tâm tài chính tích cực mang tới Sudan từ Mỹ vẫn ko được quan sát. những nhân viên Nga mang tới rằng vận hành và sinh hoạt của người Mỹ sống nước này còn với liên quan tới việc Moskva muốn đặt căn cứ hải quân sống Sudan.

Nhưng ko vững cứng cáp rằng những liên hệ quân sự của AFRICOM với Khartoum chỉ được tham gia với nhu cầu chống lại Moskva.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tuyên bố rằng “chính sách tạo bất ổn” của Liên bang Nga là một vào những vào từng thử thách chính so với NATO, ko những với sống châu Âu mà còn phải trên Trung Đông và Châu Phi.

Mỹ với thuận tiện địa chính trị và tài chính trung tâm tài chính riêng sống Sudan và những trung tâm vực tiếp giáp với nó, trước hết là đại dương Đỏ. “nếu như Nga xây dựng dựng một căn cứ hải quân sống Sudan, thì xấp xỉ thời Liên Xô, lúc họ với những căn cứ sống đó, tiếp tục kiểm soát việc lưu thông của tàu bè qua đại dương Đỏ”.

Đại tá Nikolai Shulgin, nhân viên quân sự mang tới thấy thêm: “Chính qua vùng đại dương này và qua kênh đào Suez, sắp một/10 tổng số lượng thành phầm vận chuyển bằng đường đại dương trên trái trung tâm đất được tổ chức”.

Ông Note rằng người từng cai trị Sudan – Omar al-Bashir, coi trung tâm vực này là “chìa khóa của châu Phi”.

“Bashir sẽ mất một thời hạn dài nỗ lực thuyết phục Nga sở hữu những chìa khóa trên. Và Nga lúc này còn với nó”.

“tuy vậy căn cứ hải quân của Nga sống Sudan chỉ tồn trên trên giấy. Nhưng những phe đối lập của Moskva, như họ nói, với tổng cùng thứ vào tầm kiểm soát”, nhân viên comment.

ko tồn trên gì tuyệt mật lúc trên trung tâm vực eo đại dương Bab el-Mandeb, con phố sớm nhất từ ​​Đại Tây Dương tới Ấn Độ Dương, những nhóm hải quân của Mỹ và liên minh sẽ triệu tập đông đủ.

“team hình vận hành và sinh hoạt thứ 152 của những vương quốc tham gia vào chiến dịch chống khủng bố đóng góp trên cảng Djibouti: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và một số trong những vào từng vương quốc khác”.

“Trung Quốc cũng xây dựng dựng căn cứ của họ sắp đó vào và một vương quốc. ví dụ, Nga và Trung Quốc tiếp tục là phe đối lập rộng lớn nhất của Mỹ”, ông Shulgin Note.

vào lúc đó, việc xây dựng dựng một căn cứ hải quân của Nga sống Sudan dường như vẫn ko được đầu tiên.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Timur Ivanov vừa mới qua mang tới thấy thêm “một ủy ban trinh sát sẽ thao tác thao tác làm việc sống đó, làm rõ tích điện kỹ thuật và lượng yêu cầu của những tòa nhà và dự án công trình công trình phụ trợ”.

Ủy ban này của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga vận hành và sinh hoạt vào khuôn khổ thỏa thuận tuy vậy phương về việc xây dựng dựng một trung tâm hậu cần mang tới Hải quân Nga trên Sudan.

“lúc này đơn vị phượt TP. hồ nước Chí Minh Đà Nẵng tiếp tục sẵn sàng một report, sẵn sàng những trên Sao rất cấp cho bách nhằm tính toán Ngân sách thêm vốn thêm tiền để phát triển và theo loại vui chơi quy định, đơn vị phượt TP. hồ nước Chí Minh Đà Nẵng tiếp tục trả ra quyết định về việc khởi công xây dựng dựng”, vị Thứ trưởng nói và mang tới thấy thêm thêm thời hạn khởi công vẫn ko được xác định.

từ khóa : Mỹ quyết ko nhằm Nga với vị trí trên châu Phi Mỹ quyết ko nhằm Nga với vị trí trên châu Phi Mỹ quyết ko nhằm Nga với vị trí trên châu Phi

Nguồn : Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *