Lại “nóng” bê bối “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996” của ngành technology Trung Quốc

Lại “nóng” bê bối “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996” của ngành technology Trung Quốc với Sikids News đọc tiếp bà thời hạn thời điểm ngày hôm nay

ANTD.VN – Pinduoduo, một vào những từng thương hiệu to con thương mại điện tử rộng lớn nhất Trung Quốc, đang được phải đương đầu với những lời lôi kéo tẩy chay do cáo buộc về ĐK thao tác khắc nghiệt làm mang lại 2 nhân viên của hãng thường xuyên tử vong vào vòng 10 ngày. Họ tiếp tục là nạn nhân của dòng được gọi là “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996”, tức là lịch trình thao tác căng thẳng từ 9 giờ sáng tới 9 giờ tối, cùng thêm giờ làm thêm và 6 ngày một tuần.

Lại “nóng” bê bối “Văn hóa làm việc 996” của ngành công nghệ Trung Quốc ảnh 1

Nhiều tổ chức như Pinhuohuo sẽ tăng cấp và phát triển “nóng” nhờ thương mại điện tử bùng nổ sống Trung Quốc

Cuộc “rủi ro khủng hoảng” của Pinduoduo

Pinduoduo vừa mang lại thấy, nhân viên họ Tan sẽ nhảy lầu tự tử trên quê nhà Tan hôm 9-một sống độ tuổi 20, sẽ xin tổ chức với trụ sở sống Thượng Hải nghỉ ngơi phép hôm 8-một mà ko trả ra Vì Sao và về nhà với ngày hôm đó. hiện tại tổ chức sẽ cử một nhóm tới thăm hỏi mái ấm mái ấm gia đình và bày tỏ “nỗi buồn thâm thúy” trước dòng dead của Tan. “nhằm tư vấn nhân viên của tôi, tổ chức TP. Đà Nẵng Discovery đang được thiết lập một kênh nội bộ và team ngũ chuyên sử dụng nhằm vừa lòng nhu yếu phục vụ tư vấn và tham vấn tư tưởng mang lại những trường hợp khẩn tư vấn”, Pinduoduo tin tức.

dòng dead của Tan xảy ra sau thời hạn Zhang Fei, nữ nhân viên của tổ chức 22 tuổi ngã quỵ lúc đang được quốc bộ về nhà sau một ca thao tác dài trước đó 10 ngày. Vào lúc 1h30 sáng 29-12-2020, cô nàng 22 tuổi đang được đi thao tác về nhà sống quốc tế ô Urumqi, thủ phủ của vùng Tân Cương, Trung Quốc, thì đồng nghiệp thấy cô ôm bụng và ngã xuống vỉa hè. cô nàng sẽ được những doctor tận tình kiểm tra vào 6 tiếng đồng hồ thời trang nước đeo tay nhưng vô ích. Cô sẽ qua đời vào cơ sở y tế.

lúc đó, Zhang sẽ thao tác được 6 tháng mang lại Pinduoduo, một vào những từng tổ chức thương mại điện tử rộng lớn nhất sống Trung Quốc và toàn trái đất. vào tuyên bố hôm 4-một, Pinduoduo ko trả ra nguyên nhân dòng dead của Zhang, tờ South Trung Quốc Morning Post trả tin. Nhưng dòng dead của nữ nhân viên được nhiều người mang lại là do thao tác quá sức, và mái ấm mái ấm gia đình người phụ nữ sẽ từ chối khuyến nghị khám nghiệm tử thi.

vào vào trong ngày 10-một, cuộc rủi ro khủng hoảng truyền thông của Pinduoduo trở thành trầm trọng rộng lúc một nhân viên họ Wang đăng một video, vào số đó anh ta mô tả véc tơ vận tốc tức thời thao tác ko ngừng trên tổ chức, cáo buộc rằng những nhân viên phải thao tác 300 giờ một tháng. Theo Wang, phần tử mà Fei thao tác, chuyên bán thành phầm tạp hóa, cần tới 380 giờ. Wang mang lại thấy, anh sẽ trở thành sa thải do sẽ đăng bức thương hiệu về một chiếc xe tư vấn cứu mà anh ta mang lại rằng đang được chở một đồng nghiệp bị xỉu trên văn phòng. “Một binh sỹ

Pinduoduo thứ hai sẽ ngã xuống”, anh viết ẩn danh trên Maimai.cn, một nền tảng diễn biến tin tức về những tổ chức. vào vòng nửa giờ sau thời hạn gửi bài đăng của tôi, Wang mang lại thấy, anh sẽ trở thành những giám đốc điều khiển và tinh chỉnh triệu tập và sa thải. Pinduoduo mang lại thấy Wang phải ra đi vì anh sẽ đăng “tuyên bố cực đoan” lên mạng, vi phạm quy tắc xử sự của nhân viên.

chính sách thao tác khắc nghiệt

là một vào vào từng sàn thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc, Pinduoduo đang được tiếp tục rộng uy lực nhờ việc xả thân vào những sinh hoạt marketing mới với với sự bùng nổ thương mại điện tử vào đại dịch Covid-19. vào số đó, họ là một vào vào từng hãng dẫn đầu về phục vụ mua theo nhóm, tức lập nhóm sắm sửa tạp hóa và thành phầm tươi sống với số lượng rộng lớn với giá cả chiết khấu, vốn trở thành phổ cập vào đại dịch và hiện tại là một vào vào từng mặt trận nóng nhất vào thương mại điện tử Trung Quốc. Kết quả, tính tới thời hạn cuối tháng 12-2020, vốn hóa thị trường của tổ chức 5 năm tuổi này sẽ tăng gấp 4 lần lên 170 tỷ USD.

vào giao diện tuyên chiến và nặng nề khắc nghiệt như lúc này, sự tăng cấp và phát triển nóng đó cũng kéo theo hệ quả về khai thác nguồn nhân lực. Cả hai ca tử vong thường xuyên vào vòng 10 ngày qua sống Pinduoduo dù ko thực sự tuyên bố nguyên nhân nhưng nhiều người sẽ chỉ trích đó là do sự đối xử vô nhân đạo so với những người thao tác vào ngành technology. Họ tiếp tục là nạn nhân của dòng được gọi là “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996”, tức là lịch trình thao tác căng thẳng từ 9 giờ sáng tới 9 giờ tối, cùng thêm giờ làm thêm và 6 ngày một tuần.

chính sách này sẽ được những giám đốc điều khiển và tinh chỉnh hàng đầu của Trung Quốc, gồm với người sáng lập Alibaba Jack Ma và người sáng lập JD.com, Richard Liu Qiangdon, ca tụng, nhưng sẽ trở thành những nhà sinh hoạt xã hội và nhân viên phản đối. Tỷ phú Jack Ma, người từ ko thương hiệu tuổi trở thành người giàu nhất Trung Quốc, mang lại thấy vào tháng 4-2019, một nhân viên trẻ mà được làm 72 giờ từng tuần và làm thêm giờ là cả một “như nhu cầu rộng lớn”.

một loạt những sự kiện đó làm mang lại sự tức giận của người dân mạng tạo ra thêm mức sự cân đối và video của Wang được xem rộng 50 triệu lần tính tới ngày 11-một. “Pinduoduo là Foxconn mới”, một người phản hồi, kể tới một loạt vụ tự tử vào năm 2010 của những công nhân sản xuất những thành phầm của Apple tận nhà máy sản xuất của tổ chức sống Thâm Quyến. “Pinduoduo nhẫn tâm. Colin Huang vô tâm”, một người khác viết trên Weibo kể tới người sáng lập của Pinduoduo, người đang được trở thành người giàu thứ hai Trung Quốc vào năm ngoái. “Hút máu ma cà rồng tư version. quý khách hàng tham quan ko dám khoe khoang về đóng góp góp của tôi mang lại xã hội!”, một người viết. Hàng trăm phản hồi lôi kéo tẩy chay nền tảng tiếp xúc Pinduoduo.

Sự bất bình với lịch thao tác “996” sẽ tiếp tục vào nhiều năm, nổi lên mạnh nhất vào năm 2019, lúc người tiêu tiêu sử dụng Internet đầu tiên một ý tưởng sáng tạo GitHub mang thương hiệu “996.ICU” lên án việc nhiều người thao tác tới kiệt sức nhằm rồi kết thúc sống phòng hồi sức tư vấn cứu. ý tưởng sáng tạo với hàng nghìn khiếu nại về những thương hiệu to con technology của Trung Quốc như Huawei và ByteDance, tổ chức đứng sau TikTok. “tổ chức TP. Đà Nẵng Discovery dành riêng phần rộng lớn thời hạn vào tối vào trong ngày vào buổi tối cuối tuần sống văn phòng. khung người chúng ta sẽ sống vào tình trạng quá tải vào trong một thời hạn dài”, một nhân viên của Tencent viết mang lại một giám đốc điều khiển và tinh chỉnh tư vấn cao của tổ chức, theo The Wall Street Journal.

nhắm tới tăng trưởng thanh khiết, vững có thể và kiên cố

Sau dòng dead của Zhang Fei, hãng Tân Hoa xã sẽ lôi kéo rút ngắn thời hạn thao tác và chỉ trích văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử làm thêm giờ bất thường của ngành technology. những cơ quan quản trị lao động Thượng Hải mang lại thấy họ sẽ mở một cuộc khảo sát về tổ chức này. Luật sư về quyền lao động đang được nhằm Wang khởi kiện Pinduoduo và lôi kéo những nhà quản trị công khai minh bạch minh bạch cuộc khảo sát của họ.

Marlon Mai, Giám đốc điều khiển và tinh chỉnh tổ chức tư vấn tuyển dụng Morgan McKinley với trụ sở trên Thượng Hải, nói với Bloomberg: “những tổ chức Internet Trung Quốc nên nghĩ về xa rộng tới việc đạt tới vị thế kỳ lân hoặc lần đầu tung ra tổ chức chính khoán. Một nền văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử doanh nghiệp ổn định, thanh khiết là điều rất nguy tư vấn nhằm tăng trưởng lâu dài. y tế của nhân viên là một vào vấn đề ko thể ko tâm điểm”.

Phản ứng dữ dội chống lại Pinduoduo xảy ra lúc những tổ chức technology rộng lớn nhất Trung Quốc phải đương đầu với bao tay từ cả công chúng và những cơ quan quản trị. phe đối lập của Pinduoduo là Alibaba đang được bị khảo sát chống độc quyền và người sáng lập Jack Ma, vốn tán thành “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử 996” sẽ vắng mặt trước công chúng vào nhiều tuần. tuy vậy, “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử 996” với vẻ như lời khẳng đinh điều rất ko dễ thay cho đổi bởi những việc làm như vậy vẫn thu hút lao động do uy tín và mức lương mê hoặc của những tổ chức. Lillian Li – một nhà phân tích technology trên Bắc Kinh nhận định: “Tôi mong muốn về việc việc thay cho đổi nhưng cũng biết rằng văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử tổ chức ko phải là một vào ưu thế tuyển dụng vượt bậc sống Trung Quốc như sống phương Tây. Vấn đề rộng lớn là Trung Quốc ko thiếu nhân tài. Vì vậy, sự mất ổn định trên thị trường lao động xúc tiến vô vàn hành vi này”.

Pinduoduo – nền tảng tiếp xúc trực tuyến thuộc về của tỷ phú Colin Huang – người giàu thứ hai của Trung Quốc, đang được trở thành tâm điểm thu hút sự tức giận của công chúng về “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996” phổ cập vào ngành technology với lịch thao tác từ 9 giờ sáng tới 9 giờ tối, 6 ngày một tuần.

“những tổ chức Internet Trung Quốc nên nghĩ về xa rộng tới việc đạt tới vị thế kỳ lân hoặc lần đầu tung ra tổ chức chính khoán. Một nền văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử doanh nghiệp ổn định, thanh khiết là điều rất nguy tư vấn nhằm tăng trưởng lâu dài. y tế của nhân viên là một vào vấn đề ko thể ko tâm điểm”.

Marlon Mai (Giám đốc điều khiển và tinh chỉnh tổ chức tư vấn tuyển dụng Morgan McKinley với trụ sở trên Thượng Hải)

(Theo Washington Post/Business Insider)

từ chính : Lại “nóng” bê bối “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996” của ngành technology Trung Quốc Lại “nóng” bê bối “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996” của ngành technology Trung Quốc Lại “nóng” bê bối “văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử thao tác 996” của ngành technology Trung Quốc

Nguồn : Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *