Iran từ chối vaccine Mỹ vì “thiếu tin tưởng”

Iran từ chối vaccine Mỹ vì “thiếu tin tưởng” và Sikids News đọc tiếp bà thời hạn thời điểm ngày hôm nay

ANTD.VN –  quốc tế trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tới biết thêm, Tehran tiếp tục ko còn sử dụng vaccine của Mỹ do mối quan ngại về y tế mạng xã hội và chính trị. thay cho vào đó, họ tiếp tục đặt ở vaccine của Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và vaccine vào nước tự chế.

Iran không dùng vaccine Mỹ vì “thiếu tin tưởng” ảnh 1

những lọ vaccine Covid-19 vào nước Iran

vào cuộc phỏng vấn với đài RT của Nga nhân chuyến thăm đầu tiên trên Matxcơva, quốc tế trưởng Zarif tới biết thêm, Iran tiếp tục “sử dụng và sản xuất” vaccine chống Covid-19 của Nga. vào vào trong ngày 26-một, Iran sẽ đầu tiên đặt ở vaccine Sputnik V của Nga.

hiện tại vaccine tự chế của Iran sẽ trải qua thời đoạn một thử nghiệm lâm sàng trên người và vương quốc này dự kiến ​​tiếp tục đầu tiên trả vào chiến dịch tiêm chủng từ thời hạn tháng 6-2021.

vào lúc đó, những loại vaccine do Mỹ sản xuất như ​​Pfizer và Moderna, vốn là lựa sắm ưu tiên của những liên minh của Mỹ sống châu Âu và trên toàn trái trung tâm đất, sẽ biết thành Tehran từ chối. “Tôi suy nghĩ đấy là vấn đề y tế mạng xã hội và với một vài suy suy nghĩ chính trị về ý định của Mỹ và sự thiếu tin tưởng, điều này rất rõ ràng”, ông Javad Zarif nói.

quốc tế trưởng Iran nội dung rằng đại dịch ko thể trở thành một yếu tố thống nhất tới trái trung tâm đất. tuy vậy Iran là vương quốc bị tác động nặng nề nhất sống Trung Đông, với sắp một,4 triệu ca nhiễm Covid-19 và rộng 57.500 trường hợp tử vong, nhưng họ đang được ko thể tổ chức những giao du trung tâm tài chính do lệnh trừng phạt kinh tế tài chính trung tâm tài chính của Mỹ.

Nhưng mặt khác, những thời cơ trừng phạt của Mỹ sẽ buộc Tehran phải thời cơ tân và phát triển ngành công nghiệp dược phẩm của riêng mình. những loại thuốc thiết yếu, bộ xét nghiệm Covid-19 và khẩu trang đều được sản xuất sống Iran.

“những thời cơ trừng phạt thực sự sẽ nhằm doanh nghiệp TP Đà Nẵng Discovery tự đứng vững trên tuy vậy chân của tớ… doanh nghiệp TP Đà Nẵng Discovery muốn liên minh với trái trung tâm đất, nhưng cũng ko muốn tùy thuộc vào nó”, quốc tế trưởng Iran xác minh.

Theo RT

từ chính : Iran từ chối vaccine Mỹ vì “thiếu tin tưởng” Iran từ chối vaccine Mỹ vì “thiếu tin tưởng” Iran từ chối vaccine Mỹ vì “thiếu tin tưởng”

Nguồn : Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *