Gian truân chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 sống Ấn Độ

Gian truân chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 sống Ấn Độ và Sikids News đọc tiếp bà thời hạn ngày thời điểm hôm nay

ANTD.VN – vào loại lạnh tháng Giêng, Reena Jani, nhân viên y tế 34 tuổi, từ ngôi làng Pendajam của bộ lạc hẻo lánh sống miền Đông Ấn Độ đi xe máy mất 40 phút mới tới Trung tâm Y tế xã hội Mathalput, thị trấn Koraput, bang Odisha. Jani mang thương hiệu vào list 100 nhân viên y tế được tiêm vaccine Covid-19 trước tiên của trung tâm vào tháng này, lúc Ấn Độ triển khai sự kiện tiêm chủng rộng lớn nhất toàn toàn thế giới.

Gian truân chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Ấn Độ ảnh 1

Reena Jani tới trung tâm y tế thị trấn nhằm tiêm phòng vaccine Covid-19

Phân phối vaccine tới vùng sâu, vùng xa

tầm 7 năm vừa qua, Jani đang được trở thành nhân viên y tế xã hội (ASHA), lực lượng rất nguy vừa lòng nhu yếu của khối VPS kiểm tra y tế vùng quê của Ấn Độ. Cô là người kiểm tra, theo dõi những phụ nữ mang thai vào ngôi làng 500 người dân của tôi, nhằm xét nghiệm bệnh sốt rét và phát những loại thuốc cơ version như giảm sốt hoặc thuốc tiêu chảy.

Vaccine mà Jani nhận được trước đó sẽ được vận chuyển bằng tàu bay, xe tải tầm một.700km từ xí nghiệp sản xuất tới trung tâm Mathalput và được giữ lạnh suốt quãng đường. Tính tới nay, Ấn Độ sẽ tiêm ngừa tới một,5 triệu người, triệu tập nhắm vào team ngũ hàng đầu vào mặt trận chống Covid-19 với sự kiện tiêm chủng quy mô rộng lớn đặt tiềm năng bảo vệ y tế tới dân số một,4 tỷ người. thời đoạn đầu, Ấn Độ tiếp tục tiêm chủng tới 10 triệu nhân viên y tế, sở hữu những cả Jani. Tiếp theo là 20 triệu nhân viên phục vụ thiết yếu và thời đoạn 3 là 270 triệu người được mô tả là hình tượng người tiêu tiêu sử dụng nhạy cảm với Covid-19.

Vaccine Covid-19 mà Jani tiêm do hãng dược AstraZeneca và ĐH Oxford bào chế. Ấn Độ đang được dần sử dụng một loại khác do hãng Bharat Biotech trở thành tân tiến. sự kiện tiêm chủng trình làng lúc số ca nhiễm Covid-19 sống Ấn Độ lên tới 11 triệu người và số ca tử vong vượt quá 150.000 người.

tầm 40.800 liều vaccine AstraZeneca sẽ được mang lên tàu bay tới thủ phủ của bang Odisha hôm 12-một. Trước đó, nó sẽ được sản xuất trên Viện Huyết thanh của Ấn Độ sống TP Pune, miền Tây nước này. sống bang Odisha, những lọ vaccine được giữ vào từng hộp thời cơ nhiệt sống nhiệt độ dao động từ 2-8 độ C vào tầm 3 ngày. Lalu Porija, một lái xe kỳ cựu của sở y tế bang Odisha sẽ lái xe thường xuyên trên quãng đường 500km tới Koraput với một công an vũ trang mặc thường phục tháp tùng.

những quan chức tới biết thêm, nhà chức trách trên Koraput sẽ mất nhiều tháng nhằm lấy ra kế hoạch tiêm chủng Covid-19 tới địa phương. Phần rộng lớn trung tâm vực này ko tồn trên tham gia internet nên họ sẽ mua những điểm tiêm chủng sở hữu tham gia tốt. sống những nơi còn “rớt” sóng điện thoại Smartphone như làng Pendajam của Jani, nhân viên y tế được gọi đi họp tin tức về kế hoạch tiêm chủng, sau đó là những chuyến kiểm tra của người giám sát những người sẽ đăng ký được tiêm chủng. tuy vậy với quy mô rộng lớn của kế hoạch tiêm chủng thời đoạn 3, toàn cảnh lực lượng công an địa phương tiếp tục được huy động nhằm quản trị đám đông và tư vấn nhân viên thao tác thao tác làm việc sống vùng sâu vùng xa. lúc cần, công an tiếp tục phối tương yêu thích với dân quân và đặc nhiệm mang vaccine vào trung tâm vực còn bất ổn về bình yên.

ko dễ khăn nhất vẫn là ý thức liên minh

Nhưng sống Ấn Độ, phục vụ nhu yếu vaccine là một vào từng chuyện, thuyết phục toàn cảnh người tiêm phòng lại là việc khác. những quan chức tới biết thêm, vô vàn người còn thiếu tín nhiệm về tính đáng tin cậy và hiệu suất cao của những mũi tiêm Covid-19, nhất là sống những vùng vùng quê và vào giao diện tin tức sai lệch được Viral qua những nền tảng social và truyền miệng.

vào trong một cuộc khảo sát được nền tảng trực tuyến LocalCircles sở hữu trụ sở trên New Delhi triển khai, 62% vào số 17.000 người được hỏi vấn đáp còn do dự tiêm vaccine, triệu tập là do phiền lòng về những phản ứng bất lợi rất sở hữu thể xảy ra. những nhân viên y tế cũng lo ngại, làm tới Ấn Độ lôi kéo những nhân viên tuyến đầu ko từ chối tiêm sau khoản thời hạn nhiều bang ko đạt chỉ tiêu tiêm chủng ban sơ.

doctor Tapas Rajan Behera, phụ trách Trung tâm Y tế xã hội Mathalput, tới biết thêm họ sẽ phía dẫn nhằm những nhân viên y tế sút giảm lo ngại về việc đáng tin cậy. Là trụ cột chính của mái ấm mái ấm gia đình 5 người, Jani nhận mức lương hàng tháng là 3.000 rupee (41 USD), nhằm nuôi 2 phụ nữ và cậu nam nhi tới trường. lúc lần trước tiên biết mình được tiêm phòng vaccine Covid-19, Jani nghe được tin đồn làm tới cô tương đối hoang mang.

“sở hữu người nói với tôi rằng toàn cảnh người ngất xỉu, họ phát sốt và sở hữu người sắp dead sau khoản thời hạn tiêm thuốc. Tôi lo tới những con của tôi. nếu như chuyện gì xảy ra với tôi, những con phải làm sao?”. Jani cuối và sẽ nhận được được mũi tiêm của tôi, đó là bước nhỏ vào sứ mệnh đánh hạ đại dịch sống Ấn Độ.

(Theo Reuters)

từ chính : Gian truân chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 sống Ấn Độ Gian truân chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 sống Ấn Độ Gian truân chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 sống Ấn Độ

Nguồn : Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *