Cung An Định Huế – mày mò lịch sử dân tộc vẻ vang một thời vàng son của triều Nguyễn

cung An Định Huế
Cung An Định – nơi tới thú vị của Huế.

Ít ai biết được, Huế hoài cổ, xưa xưa ngoài ra dự án công trình công trình kiến trúc mang đậm phong thái Việt của triều đại nhà Nguyễn còn tồn trên một cung An Định lạ mắt. Sở hữu phong thái châu Âu khá lạ mắt và vô vàn mẩu truyện ly kỳ, cung An Định Huế sẽ được UNESCO xác nhận là di tích văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời trái trung tâm đất. Đồng thời trở thành nơi tới được nhiều khác quốc tế tìm ghé thăm lúc tới với cố đô.

Vị trí của cung An Định Huế sống đâu và với ko dễ tìm ko?

nơi cung An Định Huế

nơi cung An Định Huế sống đâu với phải là điều mà những mình muốn biết lúc với ý định tham quan địa danh này? dự án công trình công trình hiện nay sinh sống trên số 97 đường Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận, TP Huế (xưa thuộc phường Đệ Bát, thị xã Huế). Cung sinh sống trên một vùng trung tâm đất cân đối, ngay sống quốc tế trừ dòng sông An Cựu chảy hiền hòa vòng quanh năm, thời cơ trung tâm TP tầm 2 km.

cung An Định Huế
Cung An Định tọa lạ ngay mặt bờ sông An Cựu.

phía dẫn đường tiếp cận cung An Định

khác quốc tế từ thủ đô Thủ Đô, TP.HCM hoặc những nới khác dịch rời bằng những phương tiện tới Huế rồi đón xe taxi, xe ôm hoặc mượn xe máy nhằm tham quan cung An Định. Do tầm thời cơ từ trung tâm TP tới cung chỉ sống vào cự ly 2 – 3 km nên phương tiện nào thì cũng thuận tiện. tuy vậy, nếu như còn muốn tự trên, thoải mái và cần mày mò thêm nhiều nơi khác nữa thì đi xe máy vẫn là giải pháp tươi đẹp tuyệt vời nhất.

cung An Định Huế
links vui chơi tới cung An Định rất đơn thuần và giản dị đi.

Lấy cầu Tràng tiền xu – sông Hương làm điểm xuất phát. những gamer chạy thẳng theo đường Hùng Vương. Tới ngã tư thi rẽ phải vào đường Phan Đình Phùng, đi thêm một đoạn tiếp tục thấy biển rộng lớn cung An Định. những chúng ta trọn vẹn với thể tìm chỗ gửi xe phía mặt ngoài hoặc vào trung tâm vực nhằm xe của cung. Sau đó thoải mái tham quan, chỉ mất chừng 5 – 10 dịch rời thôi.

trình làng về lịch sử dân tộc vẻ vang tạo ra cung An Định

Cung An Định được suy nghĩ xây dựng dựng vào năm 1917 dưới thời vua Khải Định, lúc đầu (năm 1902) đấy là tiềm nhằm sống vào nhà xua. Năm 1916, hoàng tử Bửu Đảo đăng quang và lấy niên hiệu là Khải Định. sau khoản thời hạn đăng quang, ông mang tới cải tạo ra phủ An Định và truyền mang tới hoàng tử Vĩnh Thụy (là vua Bảo Đại tại đây). Trên khuôn viên rộng rộng lớn rộng lớn 23.463 mét vuông, nhà vua sẽ mang tới triệt giải những dự án công trình công trình cũ nhằm khởi công xây dựng dựng những dự án công trình công trình mới. Cũng từ này mà phủ được đầu tiên đổi thành cung An Định.

cung An Định Huế
Cung An Định được xây dựng dựng từ thời hạn năm 1917.

Năm 1992, Vĩnh Thụy được rước qua sống sống cung. Sau đó lên ngồi và lấy niên hiệu là Bảo Đại, cung tiếp tục được truyền lại mang tới thái tử Bảo Long. tới sau năm 1945, cả mái ấm mái ấm gia đình cự hoàng Bảo Đại sẽ chuyển từ Hoàng cung sang đây nhằm sinh sống nhưng chỉ được một thời hạn ngắn. Chỉ riêng mẹ của vua Bảo Đại – bà Từ Cung sống tới năm 1949.

Năm 1954, cung điện này bị cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm tịch thu. Sau năm 1975 do xích míc với vua, bà Từ Cung sẽ quyết định trao toàn cảnh cung mang tới cơ quan ban ngành thời cơ mạng. vào thời hạn này, dự án công trình công trình đưở sử dụng trung tâm nhà quần chúng mang tới những mái ấm mái ấm gia đình giáo sư sống Huế và nhiều tiềm năng ko giống nhau. tuy vậy do ko được thường xuyên bảo vệ nên cung bị hư hại và xuống đạt được ý muốn nhu yếu nghiêm trọng, mãi tới năm 2001 mới được trùng tu lại.

Cung An Định Huế và những điều trọn vẹn với thể những gamer ko biết

Cung An Định và nổi niềm của Nam Phương vợ vua

Qua những tin tức về lịch sử dân tộc vẻ vang cung An Định, chúng ta điều biết dự án công trình công trình này sẽ gắn bó với nhiều nhân vật Hoàng gia gia đoạn cuối của triều Nguyễn. Đó là vị vua Khải Định, vua Bảo Đại, vị hoàng tử Bảo Long, thái hậu Đoan Huy và nhất là vị vợ vua Nam Phương. Bà thương hiệu thiệt là Nguyễn Hữu Thị Lan, từng là người phụ nữ nức tiếng xứ An Nam.

cung An Định Huế
vợ vua Nam Phương – người phụ nữ gắn sát với những nổi buồn sống cung An Định.

Với nét tươi tắn thanh cao và lòng nhân từ. Bà sẽ lọt vào mắt của Bảo Đại sau đó ko lâu đăng quang vợ vua, nhưng cuộc hôn nhân này trải trải qua ko ít thăng trầm do mối quan hệ khác của vua. Với sự kiểu hãnh của người phụ với tri thức, bà tìm vắng lặng sống lặng thầm và mẹ ck vào cung và chăm lo mang tới những con, tới 1947 bà sanng Pháp định cư và những con và sông trực tiếp trực tiếp sống đó.

Cung An Định với nét tươi tắn kiến trúc Á – Âu

nếu như so với những dự án công trình công trình kiến trúc xây dựng dựng và thời đoạn thì cung An Định sống Huế nói theo thời cơ khác là dự án công trình công trình mở đầu mang tới thời kỳ mỹ thuật Huế, giao thoa giữa hai nên văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời ko giống nhau Á và Âu vào đầu thế kỷ 20. Phần rộng lớn những còn nữa trang trí như tứ quý, tứ linh, bát bửu và những cột được thiết lập theo phong thái Roman,… đều theo khá phía châu Âu sang trọng và tinh xảo.

cung An Định Huế
dự án công trình công trình là việc giao thoa giữa nét kiến trúc Đông – Tây.

và với nhiều dự án công trình công trình khác, cung điện cổ của cố đô Huế này mang tiện ích rất rộng rộng lớn lao. tuy vậy thời hạn trôi qua sẽ phần nào xóa mờ đi nhiều thứ. tuy vậy, cung điện của vị vua Khải Định sẽ nhằm lại nhiều dấu ấn tốt đẹp vào tâm người dân địa phương nói riêng và người VN) nói quần chúng về một dự án công trình công trình kỳ vĩ, văn minh, về những ý nghĩa sâu xa.

Cung An Định xuất hiện nay vào thương hiệu phim và MV nổi tiếng

nếu như sẽ từng xem qua tập phim truyền hình “Gái già lắm chiêu” từng làm cho cho bão một thời hạn thì hẳn những những gamer cũng quan sát thương hiệu vào tập phim truyền hình đó đó là cung An Định Huế. vào phim, cung đóng góp vai trò là một vào những từng biệt phủ rộn rộng lớn, xa hoa sinh sống tách biệt với trái trung tâm đất phía mặt ngoài, ko tồn trên sóng điện thoại cảm ứng chạm màn hình hiển thị. mặt vào mang đậm dấu ấn phương Tây với những khung tranh dát vàng. Đây cũng đó là nơi sống của chị em Lý gia – những nhân vật chính vào phim.

cung An Định Huế
Một cảnh vào phim “Gái già lắm chiêu” được quay trên cung An Định.

ko những với mặt vào cung, trên nền bãi trung tâm đất trống phía sau lầu Khải Tường, nhóm ngũ ekip sẽ cây dựng một trung tâm vườn Châu Âu với ko gian 500 mét vuông và giá cả cả thêm tiền nhằm phát triển lên tới 2 tỷ VNĐ, mang thương hiệu là Bạch Trà Viên.Nơi trình làng những cuộc thưởng trà, truyện trò của chị em Lý gia. sau khoản thời hạn kết thúc phim, trung tâm vườn sẽ được trao tặng lại nhằm Huế làm điểm tham quan.

vừa vừa qua nhất thì điểm du ngoạn Huế nó lại một mùa nữa được tìm nhằm quay MV “ko thể và nhau suốt kiếp” của nữ ca sĩ Hòa Minzy nổi nổi tiếng. làm mang tới mang tới những những gamer trẻ, nhất là những tín đồ hâm hộ ko khỏi vui vẻ.

Tìm hiểu còn nữa kiến trúc cung An Định | Công lạ mắt của triều Nguyễn

Cung An Định được xây dựng dựng quay mặt về phía Nam, phía sông An Cữu, với vị trị cân đối. Xung vòng quanh với khuôn viên tường bằng gạch cao một,8 m, dày 0,5 m, trên với hàng rào tuy vậy sắt bảo phủ. Do xây dựng dựng vào thời kỳ với sự tác động uy thế của văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời phương Tây nên dự án công trình công trình phần nào với sự giao thoa giữ kiến trúc văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời Đông lẫn Tây.

cung An Định Huế
Tổng thể dự án công trình công trình cung An Định Huế.

Trước kia lúc còn nguyên vẹn, cung An Định Huế với tầm 10 dự án công trình công trình tổng thể (tính từ trước ra sau), đó là Bến thuyền, cổng chính, lầu Khải Tường, đình Trung Lập, hồ nước nước, chuồng thú, nhà hát Cửu Tư Đài… tuy vậy, trải qua tác động của thời hạn và sự tàn phá của chiến tranh nên tới thời hạn hiện nay trên chỉ với 3 dự án công trình công trình vẫn giữ được nét kiến trúc khá nguyên vẹn.

Cổng chính cung An Định

Cổng chính tiếp tục là một vào những từng những nét kiến trúc rực rỡ nhất của cung điện này. với lối thiết lập theo kiểu tam quan với hai tầng, những còn nữa xung vòng quanh cổng được trang trí bằng sành sứ đắp nổi nhìn rất kỳ công, còn đỉnh mái tầng trên gắn hình tượng viên trân châu rộng lớn. ko những với với tầng một mà hầu như toàn cảnh cổng đều phải với điểm nổi trội là sành sứ và thủy tinh, tuân theo những đề tài riêng ko liên quan gì tới nhau đậm tính truyền thống lâu đời lịch sử dân tộc của VN). vào cả dòng chứ Hán ghi thương hiệu cung và những câu đối cũng bằng vật liệu này. Cổng chính với một lối đi vượt trội, muốn vào mặt vào từng gamer phải đi qua cánh cổng rộng lớn.

cung An Định Huế
Cổng là nét kiến trúc rực rỡ nhất của cung.

Đình Trung Lập của An Định Cung

Bước qua cánh cửa ngõ, những những gamer tiếp tục nhìn thất Đình Trung Lập. Nó với kết cấu kiểu đình bát giác với phần nền cao. Mái kết cấu theo dạng cổ lầu, phân tách làm 2 lớp: một lớp dưới với 8 cạnh và một lớp trên với 4 cạnh. mặt vào đình với đặt một bức tượng đồng vua Khải Định. Bức tượng này được đúc vào năm 1920 và được cân đo đúng tỷ trọng, nhìn vào những những gamer tiếp tục sở hữu cảm xúc xấp xỉ người thiệt. Từng còn nữa, họa tiết trên bức tượng đều được điêu khắc tỉ mỉ và hết sức tinh xảo.

cung An Định Huế
Đình Trung Lập sinh sống ngay sau cổng chính, nơi với bức tượng vua Khải Định rất thiệt.

>> tìm hiểu thêm: Bảng giá cả vé tham quan Huế 2021

dự án công trình công trình chính của cung An Định – Lầu Khải Tường

Lầu Khải Tường sinh sống phía sau Đình Trung Lập – dự án công trình công trình chính của kiến trúc cung An Định. thương hiệu thường gọi này do chính vua Khải Định đặt, mang ý nghĩa “nơi khởi phát điềm lành”. Lầu được phân tách làm 3 tầng, giật ko gian tầm 745 mét vuông, được xây dựng dựng theo kiểu châu Âu với nhiều vật liệu ko giống nhau (một vào những từng vận chuyển từ những nước về).

cung An Định Huế
đấy là lầu Khải Tường – dự án công trình công trình chính và rộng lớn nhất vào cung.

ko những với làm cho cho tuyệt hảo với thiết lập phía mặt ngoài mà Lầu Khải Trường còn được thêm tiền nhằm phát triển trang trí vô cùng công phu bằng nhiều vật liệu mới. điểm nổi trội trọn vẹn với thể kể tới những bức tranh tường với tiện ích thẩm mỹ và làm đẹp cao và những đồ thiết lập mặt vào đặt sống tầng một. Nổi nhảy sống tiền xu sảnh là 6 bức tranh đặt trên những mảng tưởng, viền ốp bằng khung gỗ, va khác hình lá sen, hoa mai rất đẹp. Tuy ko mang và một vấn đề nhưng tổng cùng người trọn vẹn với thể giản đơn và giản dị và giản dị quan sát đó là thương hiệu của 5 lăng của 5 vị vua (trừ bức tranh thứ 6). Sự phối phối hợp giữa hoa văn truyền thống lâu đời lịch sử dân tộc với hoa văn trang trí của phương Tây tạo ra ra ko khí vô cùng tuyệt hảo.

cung An Định Huế
ko khí mặt vào Lầu Khải Trường.

với nên ghé thăm cung An Định lúc tới du ngoạn Huế?

là một vào những từng dự án công trình công trình rực rỡ và nổi nhảy của triều Nguyễn, rộng còn sở hữu vị trị thuận tiện với quang cảnh hiền hòa, thông thoáng. tuy vậy, cung An Định Huế trước kia ko thực sự thu hút và ko được biết tới nhiều tuy vậy sẽ Open phục vụ khác quốc tế tham quan từ rất mất thời hạn. Nó thực sự nổi tiếng và được những những gamer trẻ đua nhau tìm tìm thì chỉ vào thời hạn vừa qua.

cung An Định Huế
Cung An Định ngày càng trở nên được nhiều những gamer trẻ biết tới.

nhất là ngay sau khoản thời hạn xuất hiện nay vào tập phim truyền hình “Gái Già Lắm Chiêu” và MV ca nhạc của Hòa Minzy, lượng quý khách hàng tới tham quan cung sẽ nhiều rộng thế nữa trước vô vàn. nếu như những gamer ko ghé thăm lần nào, lần này tới du ngoạn Huế nhớ rằng dành riêng thời hạn tham quan, mày mò nhé. sống quốc tế trừ việc sở hữu lối kiến trúc lạ mắt, cung An Định còn chứa được nhiều mẩu truyện ly kỳ cũng nhiều thời đoạn lịch sử dân tộc vẻ vang sẽ được lưu lại sinh sống đây. Nhiều người vì muốn tận mắt chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và nhìn nhìn nét tươi tắn của cung ngoài đời thiệt với khác gì vào đoạn phim sẽ tìm tới tận nơi.

cung An Định Huế
sinh sống đây trở thành điểm kiểm tra-in tươi đẹp.

Với kiến trúc tuyệt hảo nhưng cung An Định cũng ko thiếu đi những quang cảnh đầy chất thơ. Chút trầm mặc, cổ kính và tự nhiên vào lành, ko khí yên bình sẽ biến sinh sống đây thực sự trở thành điểm kiểm tra-in “hot hit” của thanh niên lúc tới Huế. Nơi này mang tới những góc “sống ảo” vừa lạ vừa quen làm ai cũng vui vẻ. Vì thế, tiếp tục thiệt thiếu sót nếu như những gamer bỏ qua nơi tới này đấy!

tin tức lúc tham quan cung An Định sống Huế

giá cả vé vào cung An Định

và những di tích khác, bất kể tổng cùng khác quốc tế muốn tham quan cung điện này đều phải mua vé. ví dụ, cung An xác định bán vé được vận dụng sống mức 30k/người rộng lớn, so với trẻ em miễn phí, vé được bán ngay cổng di tích. Ngoài ra, những gamer cũng trọn vẹn với thể lựa tìm hình thức vé combo nhiều di tích với giá cả là 580k/ người rộng lớn và 110k/trẻ em nhằm được mày mò nhiều nơi rộng.

cung An Định Huế
giá cả vé tham quan cung An Định rẻ thôi nhé, chỉ vài chục nghìn.

thời hạn Open của cung An Định

Giờ Open cung An Định cũng là điều mà những gamer cần tâm điểm lúc với ý định tiếp đây. Việc theo dõi điều này nhằm những gamer sắp xếp thời hạn và lên lịch trình ví dụ. Và nhằm phục vụ yêu cầu của quý khách hàng du ngoạn, cung với 2 mức quy định như sau:

  • Giờ Open vào vào trong ngày hè: từ 6h30 – 17h30
  • Giờ Open vào mùa đông: từ 7h00 – 17h00

Ăn uống lúc tới tham quan cung An Định

sau khoản thời hạn tham quan và chụp thương hiệu thỏa ưa thích trên cung, những chúng ta trọn vẹn với thể thưởng thức ăn uống cố đô. vòng quanh trung tâm vực này còn với vô vàn quán ăn, quán ăn mang hương vị đặc trưng của TP mộng mơ mang tới những gamer thỏa sức trải nghiệm như: bún bò, cơm hến, bún hến, bánh canh,… tuy vậy, nếu như là người ghiền những loại bánh Huế đừng bỏ qua quán bénh bèo – nậm – thanh lọc Cung An Định sống liệt 1148 Nguyễn Huệ (ngay sống quốc tế trừ cung). Bánh bèo cung An Định ngon trứ danh, đạt được ý muốn nhu yếu những những gamer tiếp tục ghiền.

Những điều cần lưu ý lúc mày mò cung An Định Huế

Với độ hot của cung An Định kiên cố rằng rằng những những gamer tiếp tục sở hữu một tour du ngoạn tiếp đây phải ko? Nhưng trước lúc đi, hãy lưu ý một vài điều sau nhé. Bởi, khác với những điểm danh thắng ngẫu nhiên, những di tích sống Huế với quy định nghiêm ngặt rộng.

  • tuy vậy sinh sống trên vị trí khá trung tâm nhưng những gamer cũng nên dành riêng chút thời hạn nhằm đọc trước sơ đồ, đường đi, vị trí của di tích nhằm tránh lạc đường.
  • Nên tránh mặc quần áo ko tương ưa thích như quần/váy ngắn, áo hai dây, trễ vai,… hoặc tạo ra vẻ phản cảm. Điều này thể hiện nay sự thiếu ton kính và ko nhã nhặn.
cung An Định Huế
Tham quan cung An Định nhớ ăn mặc nhã nhặn nhé.
  • Cung An Định ko giới hạn những gamer chỉ được mày mò vào tầm thời hạn bao lâu, nghĩa là vấn đề này những gamer được thoải mái. Nhưng lưu tâm giữ gìn vệ sinh quần chúng và cảnh vật vào khuôn viên, ko xả rác một thời cơ bừa bãi.
  • vô cùng ko sờ vào hiện nay vật hoặc vẽ bậy bạ lên tường, lên những vật dụng vào cung nhằm giữ gìn phong cảnh và vẻ đẹp của cung.
  • Ngoài ra, khác quốc tế cũng nên theo dõi tình tình thời tiết, lựa tìm thời hạn tương ưa thích nhằm tham quan, tránh đi vào những ngày mưa dầm dề và mang theo đủ vật dụng rất nguy đạt được ý muốn nhu yếu, nhất là máy thương hiệu, điện thoại cảm ứng chạm màn hình hiển thị nhằm mà chụp hình nhé!

một vào những từng nơi sinh sống xung vòng quanh cung An Định trọn vẹn với thể mày mò thêm

nếu như thời hạn sống Huế của những gamer từ tốn và muốn mày mò nhiều nơi thêm thì sau khoản thời hạn rời cung An Định Huế trọn vẹn với thể dịch rời tới tham quan thêm những nơi trên đây (nếu như những gamer ko đi).

Đại Nội – Kinh thành Huế (2,8 km)

Đại Nội hoặc còn gọi là Kinh thành Huế hoặc cung đình Huế là một vào những từng điểm tham quan nổi tiếng – dự án công trình công trình quy tụ nhiều nét tươi tắn kiến trúc tối cao của triệu đại phong kiến nhà Nguyễn. Đại Nội được xây dựng dựng thời cơ đây hàng trăm năm, trước kia là nơi sinh hoạt của giới vua chúa, hoàng tộc.

cung An Định Huế
đấy là dự án công trình công trình cực nổi tiếng của miền trung tâm đất cố đô.

Sở hữu ko khí rộng rộng lớn rộng lớn và được phân tách làm nhiều tầng lớp ko giống nhau, sắp xếp một thời cơ tương thích và thấp, tích hợp và tương thích và thấp. rộng 100 dự án công trình công trình kiến trúc nguy nga tiếp tục mang tới những gamer với tầm nhìn tổng quát về quá khứ oai hùng của dân tộc. Ngoài ra còn được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và nhìn nhìn những tác phẩm thẩm mỹ và làm đẹp rực rỡ và tham gia vào nhiều trải nghiệm thú vị.

Sông Hương – cầu Trường tiền xu (2 km)

Cả sông Hương và cầu Trường tiền xu đều là hình tượng của cố đô Huế. Từ cung An Định những gamer chỉ việc dịch rời chừng 2 km là tới trung tâm vực này. quang cảnh trữ tình của nó sẽ gieo thương nhớ mang tới thấy bao kẻ lữ quý khách hàng lần đầu tới với xứ sở mộng mơ. Cầu Trường tiền xu bắc ngang qua dòng sông Hương thơ mộng nối hai bờ Nam – Bắc. ko những với phục vụ yêu cầu qua lại của người dân mà từ vị trí của cầu những chúng ta trọn vẹn với thể nhìn nhìn cảnh TP, nhìn dòng sông Hương yên bình. Đây cũng là nơi kiểm tra-in “sống ảo” của vô vàn những gamer trẻ đấy.

cung An Định Huế
Hình thương hiệu quen thuộc nhưng ko lúc nào hết hot lúc tới Huế.

>> Xem thêm: Cầu Trường tiền xu Huế – nét tươi tắn trực tiếp trực tiếp cuốn của cố đô

Chùa Thiên Mụ (4,5 km)

Đi thêm một chút qua phía Bắc, men theo bờ sông Hương những những gamer tiếp tục tới với chùa Thiên Mụ – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng. Chùa Thiên Mụ còn mang thương hiệu thường gọi khác là chùa Linh Mụ sinh sống trên đồi Hà Khê, được xây dựng dựng vào năm 1601 – đời vua chúa Nguyễn Hoàng. sống đây với những dự án công trình công trình nổi nhảy như tháp Phước Duyên, điện Quan Âm, điện Đại Hùng,… Với quang cảnh cổ kính và quang cảnh xung vòng quanh, tạo ra ra bức tranh tự nhiên duyên dáng.

cung An Định Huế
dành riêng thời hạn tham quan thêm chùa Thiên Mụ nữa nhé.

nói theo thời cơ khác cung An Định Huế là dự án công trình công trình tuyệt vời nhất mang tới sự phối phối hợp giữa thẩm mỹ và làm đẹp kiến trúc VN) và Châu Âu. Sự liên minh hợp tác ăn ý này sẽ tạo ra ra bức tranh kiến trúc tuyệt hảo. Với lý bởi vậy nên rất đơn thuần và giản dị hiểu vì sao nó được tìm nhằm sản xuất phim, MV ca nhạc. tới nay, cung sẽ thực sự trở thành nơi tới mà ai cũng muốn mày mò lúc tới Huế.

từ khóa : Cung An Định Huế – mày mò lịch sử dân tộc vẻ vang một thời vàng son của triều Nguyễn Cung An Định Huế – mày mò lịch sử dân tộc vẻ vang một thời vàng son của triều Nguyễn

Nguồn : dulichkhampha24.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *