Mặc quần áo cho bé vào mùa đông sao cho đúng cách?

Quần áo cho bé vào mùa đông khá đa dạng và phong phú. Nếu biết cách kết hợp đồ khéo léo chắc chắn rằng Mẹ sẽ tạo cho bé những set đồ thời trang mùa đông cực đẹp. Dù vậy, vào mùa đông không chỉ mặc đẹp mà cần phải đảm bảo đủ ấm cho bé. Có nhiều Mẹ nghĩ rằng càng mặc nhiều quần áo thì càng tốt, nhưng điều đó dễ gây hại cho bé. Bởi thân nhiệt của bé không giống như người lớn chúng ta, nhất là đối với những bé còn nhỏ chưa có thể kêu nóng hay lạnh mà chúng ta chỉ mặc cho bé theo cảm nhận thời tiết. Dưới đây Sukids sẽ mách Mẹ một số bí quyết để có thể giúp mặc quần áo cho bé vào mùa đông sao cho đúng cách nhé.

quan-ao-cho-be-vao-mua-dong

  • Nhiệt độ cơ thể bé không ổn định, thường có cảm nhận nóng và lạnh nhanh hơn hơn lớn.
  • Mặc quá ấm cho bé, mồ hôi sẽ bị toát ra nhiều và nếu không lau kịp sẽ dễ dàng mắc một số bệnh về đường hô hấp
  • Mặc quá ấm hoặc quá lạnh đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Cách mặc quần áo cho bé vào mùa đông đúng cách:

quần áo cho bé vào mùa đông

 Khi lựa chọn mua quần áo cho trẻ, chất liệu vải là điều chúng ta cần chú ý nhất. Nên mua quần áo có chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé. Không nên mua quần áo chật quá sẽ bị kích. Sukids khuyên Mẹ nên mặc nhiều lớp áo cho bé để dễ dàng cởi ra mặc vào để phù hợp với thân nhiệt của bé.

Không nên mặc trực tiếp áo len lên da bé mà cần mặc cho bé một chiếc áo mỏng bên trong. Bởi sợi len rất dễ dây ngứa ngáy cho bé. Cần cắt sợi chỉ thừa để không thắt vào da thịt bé.

quan-ao-cho-be-vao-mua-dong-3

Luôn luôn có một chiếc khăn quàng cổ mỏng để giữ ấm và tránh các bệnh về đường hô hấp.

Khi đi ngủ, Mẹ thường sợ bé lạnh nên mặc nhiều đồ cho bé cộng thêm đắp chăn bé sẽ bị nóng và ra mồ hôi. Điều này vô cùng nguy hiểm, khiến bé bị suy hô hấp, viêm phổi….

Ngoài ra, Mẹ không quên sắm thêm các phụ kiện để giữ ấm cả chân, tay, cổ, đầu cho bé.

Facebook Comments