Giặt quần áo trẻ em đúng cách – các mẹ nên biết

Giặt quần áo trẻ em đúng cách các mẹ nên biết. Các bé còn rất nhỏ nên làn da rất nhạy cảm và dễ tổn thương ngoài ra khi trẻ dưới 5 tuổi là giai đoạn mà sức đề kháng yếu nhất.

Vì thế ngoài việc chọn lựa chất liệu quần áo cho phù hợp thì việc giặt quần áo trẻ em đúng cách cần phải được chú ý và cẩn thận để đảm bảo sức khoẻ cho các bé.

Dưới đây là những lưu ý rất quan trọng trong việc giặt quần áo trẻ em đúng cách

1/ Quần áo khi mới mua về cần phải được giặt trước khi mặc lần đầu

 • Dù là quần áo, vải vóc, khẩu trang hay đặc biệt là quần áo trẻ em thì cần phải được giặt thật sạch sẽ và phơi khô trước khi mặc.
 • Một trong những nguyên nhân bạn phải làm việc này vì khi bạn mua về, trong quá trình vận chuyển có thể bị lẫn bụi bẩn từ quần áo khác hay ở ngoài đường và việc cho các bé mặc chúng ngay sẽ rất nguy hiểm.
 • Ngoài ra cách giặt quần áo trẻ em cũng rất quan trọng. Bạn phải làm sạch những hoá chất hay thuốc nhuộm còn dính lại trên quần áo nếu có để đảm bảo sức khoẻ cho bé.
 • Bạn nên phân loại riêng ra từng loại quần áo, tã, từng loại màu sắc để giặt.
 • Bạn cũng nên giặt các đồ với nước sạch không pha rồi mới giặt với các loại bột giặt thích hợp. Sau đó để quần áo khô và thoáng.
Giặt quần áo trẻ em đúng cách
Giặt quần áo trẻ em đúng cách

2/ Chọn loại nước giặt: Nên chọn loại tự nhiên, và chất dịu để an toàn cho da của bé

 • Trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt. Nhưng các mẹ nên chọn những loại bột giặt hay nước giặt tự nhien nhé. Dịu nhẹ để an toàn cho bé.
 • Các mẹ cũng không nên giặt chung quần áo trẻ em với quần áo người lớn vì quần áo người lớn thường dính rất nhiều bụi bẩn. Đôi khi còn bị lẫn màu nữa.
 • Các loại bột giặt dịu nhẹ cũng sẽ giúp cho các bé không bị khó chịu hay bị dị ứng do các loại bột giặt rẻ tiền gây ra.
 • Ngoài ra các bạn có thể sử dụng giấm đẻ giặt quần áo trẻ em. Giám có tính axit giúp thanh trùng loại bỏ hết các vết bẩn, vết dầu mỡ và làm vải sáng bóng. Về cách thức pha giấm thì bạn nên pha với nước theo tỉ lệ 1/4 nhé. Như thế sẽ giúp quần áo trẻ em sạch hơn và an toàn hơn cho làn da của các bé.
giặt quần áo trẻ em đúng cách
giặt quần áo trẻ em đúng cách

3/ Phơi quần áo trẻ em ở nơi thoáng gió

 • Những nơi khô gió giúp cho quần áo mau khô hơn và không để lại mùi. Vì thế bạn nên phơi quần áo ở những nơi thoáng gió nhất có thể. Nhưng phải để ý là không nên có bụi ở những khu vực đó nhé 🙂
 • Bạn cũng nên chú ý mắc quần áo với khoảng cách đều và thoáng để quần áo khô đều hơn đồng thời chắc chắn rằng quần áo không bị rơi, bay hay bị bẩn nhé. Để ý rút quần áo đúng thời điểm mới khô. Tránh trường hợp để ngoài lâu lại gặp trời mưa hay bụi bẩn lại dính vào nhiều hơn rất không tốt cho da của các bé.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng nhất trong việc giặt quần áo trẻ em đúng cách. Các mẹ nên tham khảo để giúp con mình khoẻ mạnh  và chóng nhớn nhất nhé 🙂

Các mẹ cũng nên lựa chọn các sản phẩm quần áo trẻ em xuất khẩu. Những sản phẩm này đã được chứng minh về độ an toàn và phù hợp với da của các bé khi mặc, giúp vận động, vui chơi cũng như khả năng hút mồ hôi nhanh giúp thông thoáng và giữ ấm tốt cho bé.

Facebook Comments